sự thật thú vị về mật ong

5 sự thật thú vị về Mật ong 

Sau đây là những sự thật thú vị về Mật Ong có thể bạn chưa biết!

jh

Vậy những sự thật đó là gì hãy cùng Organic Honey khám phá nhé!

Mật ong là một chất lỏng được tạo ra từ mật hoa bởi loài ong, có tới khoảng 320 loại mật ong khác nhau về hương vị, màu sắc, mùi. Thành phần chủ yếu của mật ong là đường, hỗn hợp các acid amin,vitamin và khoáng chất, chất chống oxy hóa, sắt, kẽm,…

sự thật thú vị về mật ong

Mật ong là thực phẩm duy nhất có nguồn gốc từ côn trùng 

Mặc dù, chúng ta có rất nhiều sản phẩm liên quan đến côn trùng như lụa tơ tằm, nhộng,..nhưng mật ong lại là sản phẩm mà con người sử dụng để tiêu thụ là một sản phẩm từ thiên nhiên mà con người biết đến và yêu thích. 

Một chú ong tạo ra 12 muỗng mật trong suốt cuộc đời 

Mặc dù một tổ ong tạo ra với một lượng mật lớn, nhưng mỗi con ong đóng vai trò một cá thể chỉ có thể đóng góp một lượng tương tự với 12 muỗng trong suốt cuộc đời của nó 

Bao nhiêu con ong mới tạo ra 1 lít mật? 

Để tạo ra 1 lít mật ong chúng ta phải cần đến 1100 con ong tương đương với 4 triệu bông hoa 

Vậy có bao nhiêu dạng mật ong ?

Mật ong hoa cỏ (Wildflower honey): Được sản xuất từ nectar của nhiều loại hoa khác nhau, phụ thuộc vào loại cây hoa mà ong đốm nectar.

Mật ong hoa cà phê (Coffee blossom honey): Được sản xuất từ nectar của hoa cà phê.

Mật ong hoa mía (Clover honey): Được sản xuất từ nectar của hoa mía.

Mật ong hoa cỏ lúa mạch (Buckwheat honey): Được sản xuất từ nectar của hoa cỏ lúa mạch.

Mật ong hoa dâm bụt (Manuka honey): Xuất phát từ New Zealand và Australia, được sản xuất từ nectar của cây dâm bụt. Nổi tiếng với các tính chất chống nhiễm trùng và làm lành.

Mật ong hoa cam (Orange blossom honey): Được sản xuất từ nectar của hoa cam.

Mật ong hoa lavender (Lavender honey): Xuất phát từ vùng Provence ở Pháp, được sản xuất từ nectar của hoa lavender.

Mật ong hoa cây đào (Acacia honey): Được sản xuất từ nectar của hoa cây đào.

Còn nhiều loại mật ong khác nữa tùy thuộc vào vùng đất, loại cây mọc, và mùa vụ. Đặc điểm hương vị, màu sắc, và tính chất dinh dưỡng có thể khác nhau tùy thuộc vào nguồn gốc và loại hoa.

Con người sử dụng Mật Ong từ thời nguyên thủy 

Con người đã sử dụng mật ong từ rất lâu, có thể truy nguyên về thời kỳ Tiền sử. Mật ong là một nguồn thực phẩm ngọt tự nhiên và có nhiều đặc tính dinh dưỡng, cũng như tính chất chống khuẩn và chống nhiễm trùng. Các bảo tàng và di tích khảo cổ thường xuyên ghi chép về việc thu hoạch mật ong từ tổ ong dại.

Việc nuôi ong để lấy mật ong đã trở thành một nghề nghiệp tổ chức từ thời kỳ cổ đại. Trong lịch sử, người Ai Cập cổ đại, người Hy Lạp và La Mã đã ghi chép về việc nuôi ong và sử dụng mật ong trong thực phẩm và y học. Mật ong cũng được sử dụng trong các nghi lễ tôn giáo và thậm chí là làm đồ mỹ phẩm.

Với thời gian, nghệ thuật nuôi ong và sản xuất mật ong đã phát triển, và mật ong trở thành một phần quan trọng của nền văn hóa và kinh tế của nhiều xã hội trên khắp thế giới.

Với những sự thật thú vị này, chúng ta có thể thấy rõ hơn về giá trị dinh dưỡng và tính chất y tế của mật ong. Hy vọng rằng, thông qua việc chia sẻ này, quý vị và các bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về loại sản phẩm tự nhiên này và ứng dụng nó một cách sáng tạo trong cuộc sống hàng ngày.

Website: https://www.organichoney.vn/

Tham khảo một số bài viết khác: https://www.organichoney.vn/nguoi-bi-tieu-duong/

Tiếp:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Scroll to Top