cách pha mật ong

3 Cách pha mật ong đơn giản và hiệu quả 

Mật ong, một sản phẩm tự nhiên quý giá, được tạo ra từ phấn hoa bởi ong, mang đến vị ngọt thanh. Đây là một nguồn dinh dưỡng phong phú, có lợi cho sức khỏe và vẻ đẹp của chúng ta. Nhưng bạn đã biết cách pha mật ong sao cho hiệu quả chưa? Hãy cùng Organic Honey khám phá những cách pha mật ong tốt nhất để tận dụng tối đa lợi ích mà mật ong mang lại.

3 Cách pha mật ong uống đơn giản và hiệu quả 

cách pha mật ong

Công dụng của mật ong

chống oxy hóa

Chống oxy hóa

Mật ong có chứa nhiều chất chống oxy hóa tiêu biểu như flavonoid và axit phenolic. Bên cạnh đó mật ong còn có các hợp chất axit hữu cơ khá có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi các tác hại của gốc tự do.

Lượng chất chống oxy hóa trong mật ong có thể thay đổi tùy thuộc vào loại mật ong và cách thu hoạch. Mật ong nguyên chất, không qua xử lý có hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn so với mật ong đã qua xử lý

Tăng cường sức đề kháng

Mật ong chứa các vitamin và khoáng chất cần thiết cho hệ miễn dịch, bao gồm vitamin C, vitamin E, kẽm, sắt và selen,..

Các chất dinh dưỡng này giúp tăng cường sản xuất tế bào bạch cầu, giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng.

Cải thiện tiêu hóa

Mật ong có tác dụng ức chế tiết axit dạ dày, giúp giảm kích thích niêm mạc dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa.

Khi đi qua các bộ phận bên trong, mật ong có tác dụng loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, diệt vi khuẩn, phục hồi tổn thương nhỏ. Vì vậy, mật được coi là chất làm sạch đường ruột, diệt vi khuẩn không có lợi và làm giảm tình trạng viêm loét  

Hỗ trợ điều trị ho

 Bên cạnh đó mật ong có thể giúp điều trị ho khan. Mật ong có tác dụng làm dịu họng, giúp giảm kích ứng và đau rát, từ đó giúp giảm ho.

Một nghiên cứu đã cho thấy, mật ong có hiệu quả tương tự như dextromethorphan, một hoạt chất có mặt trong nhiều loại thuốc giảm ho khan. Nghiên cứu này cho thấy, mật ong giúp giảm tần suất và mức độ ho ở trẻ em bị cảm lạnh.

Chăm sóc da

Mật ong chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho da, bao gồm: Chất chống oxy hóa, Vitamin và khoáng chất, Hyaluronic acid, Enzymes. Ngoài ra, mật ong còn có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm, giúp ngăn ngừa mụn và các bệnh lý về da khác.

Mật ong là một nguyên liệu tự nhiên an toàn, lành tính, phù hợp với mọi loại da. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng mật ong một cách khoa học để đạt hiệu quả chăm sóc da tốt nhất.

Các cách pha mật ong

1. Cách pha mật ong với nước ấm

Mật ong là một loại thực phẩm tự nhiên có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Pha mật ong với nước ấm là một cách đơn giản và hiệu quả để tận dụng những lợi ích của mật ong.

Nguyên liệu:

  • Mật ong nguyên chất
  • Một ít nước ấm

Cách làm:

Bước 1: Cho khoảng 2 thìa cà phê mật ong nguyên chất vào ly.

cách pha mật ong

Bước 2: Thêm một chút nước ấm vào ly, lượng nước ấm tùy thuộc vào sở thích của bạn. Tốt nhất nên dùng nước ấm từ 40-45 độ C để tránh làm mất chất dinh dưỡng có trong mật ong.
Bước 3: Khuấy đều cho đến khi mật ong tan hết. Và sau đó thưởng thức.

2. Cách pha mật ong với chanh

Mật ong chanh

Mật ong pha với chanh là thức uống tuyệt vời đem lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe đặc biệt là vào buổi sáng sẽ giúp bạn làm sạch dạ dày, bổ sung năng lượng loại bỏ mệt mỏi và cảm giác thèm ăn,…Vậy làm thế nào để có một cốc mật ong chanh thơm ngon hãy cùng Organic Honey khám phá cách pha mật ong này nhé.

Nguyên liệu

  • Mật ong nguyên chất 
  • 250ml nước ấm (khoảng 40-50°C)
  • 1 Quả chanh tươi

Cách pha: 

Bước 1: Rửa chanh với nước muối pha loãng để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn. Sau đó, cắt chanh thành đôi và vắt lấy nước cốt. Lọc bỏ hạt chanh.

Bước 2: Cho nước cốt chanh vào ly. Thêm 2 muỗng canh mật ong nguyên chất và khuấy đều cho đến khi mật ong tan hoàn toàn.

Bước 3: Thêm 250ml nước ấm vào ly và khuấy đều. Nên sử dụng nước ấm để giữ được hương vị và dưỡng chất của mật ong.

Bước 4: Bạn có thể uống nước chanh mật ong nóng hoặc thêm đá viên nếu thích uống lạnh.

Thật dễ dàng để có 1 cốc mật ong chanh thơm ngon 

Tuy nhiên, lưu ý nhỏ dành cho bạn đối với những người bị dạ dày thì cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng để tránh làm hại dạ dày của mình.

3. Cách pha mật ong với gừng 

Mật ong gừng là một loại thức uống có lợi cho sức khỏe vì có tính kháng viêm, chống oxy hóa và giảm đau. Thời gian thích hợp nhất để uống mật ong gừng là vào buổi sáng hoặc trước khi đi ngủ. Và sau đây Organic Honey sẽ hướng dẫn bạn cách pha mật ong với gừng sao cho hiệu quả nhé

mật ong gừng

Nguyên liệu:

Cách pha:

Bước 1: Rửa sạch gừng với nước muối pha loãng để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn. Gọt vỏ gừng (tùy chọn) và cắt gừng thành lát mỏng hoặc thái sợi.

Bước 2:  Cho gừng vào ly. Thêm 250ml nước ấm vào ly và ủ trong 10-15 phút để gừng tiết ra tinh chất.

Bước 3: Lọc bỏ xác gừng khỏi ly. 

Bước 4: Thêm 2 muỗng canh mật ong nguyên chất vào ly và khuấy đều cho đến khi mật ong tan hoàn toàn.

Bước 5:  Bạn có thể uống trà gừng mật ong nóng hoặc thêm đá viên nếu thích uống lạnh

Khi uống mật ong gừng vào buổi sáng, nó có thể giúp bạn tăng cường sức khỏe và tăng cường năng lượng trong ngày. Trong khi đó, uống mật ong gừng trước khi đi ngủ có thể giúp bạn giảm đau và giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.

Trên đây là 3 cách pha mật ong đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng để tận dụng tối đa lợi ích của loại thực phẩm quý giá này. Hãy nhớ sử dụng mật ong nguyên chất và chọn cách pha phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.

Tham khảo thêm các bài viết khác tại đây:
Cách phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi
Người bị tiểu đường có nên sử dụng mật ong không? Và sau đây là những lưu ý khi sử dụng mật ong cho người bị tiểu đường.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Scroll to Top